Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Acoustic Foam, Acoustic Board
Acoustic Absorber Material, Rock wool, Fiberglass...
แผ่นซับเสียง ฟองน้ำบุเสียง การจัดการกับเสียง สำหรับห้องบันทึกเสียง ห้องซ้อม ห้องฟังเพลง


Show at Maximum Sound

การจัดการกับเสียงเป็นเรื่องยุ่งยาก !
เพราะมันมองไม่เห็น ! มันจะเล็ดลอดไปทุกที่ ที่อากาศผ่านไปได้ และมันเป็นคลื่นพลังงาน มันก็จะสั่นและสะท้อนเมื่อไปเจอกับผนังแข็งและส่งผ่าน
แต่มันจะสยบเมื่อเจอกับความนุ่ม หรือวัสดุพวกเส้นใย เพราะมันจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน หรือเมื่อเจอวัสดุที่สั่นจนเกิดคลื่นความถี่เดียวกัน ก็จะ เกิดการหักล้างกับคลื่นเดิมโดยเฉพาะความถี่ต่ำ ทำให้คลื่นเบาบางลงไปได้ ดังนั้นมันไม่เกินความสามารถคนเรา ที่จะจัดการกับมัน อยู่ที่ว่าเราซีเรียส
กับมันขนาดไหน
บทความจาก alice Recording studio เรื่อง การกันเสียงเขียนไว้น่าสนใจมาก ครบถ้วน สำหรับคนสู้เสียง click ที่รูปเลยครับ


การจัดการกับเสียง มี 2 เรื่อง คือ
1- กันเสียงไม่ให้ผ่าน ทั้งผนัง-พื้น-เพดาน เพื่อลดระดับความดังไม่ให้ออกไปนอกห้องและนอกห้องเข้ามาในห้อง
-ตามหลักของมวล ผนังก็ต้องหนาๆ ตันๆ อย่างกระจกหนาๆ เพดาน พื้น ต้องหนาๆ ก็การปฏิบัติก็ทไได้หนาระดับหนึ่งเท่านั้น
-การทำผนังหลายๆชั้น เช่น ทำผนังยิปซั่มบอร์ดหรือผนังไม้อัดกรุอีกชั้น เป็น 2 ชั้น สมทบด้วยวัสดุซับเสียงอัดเข้าไปให้แน่นๆ
-การทำพื้นแบบยกให้ลอยจากพื้นที่ติดดิน เพราะเสียงมันก็ไปกับพื้นด้วย รวมทั้งเสา คาน ไปหมดละครับ
-รูรั่ว ตามประตูและหน้าต่าง เสียงก็จะออกผ่านตามจุดเหล่านี้แหละ ก็สามารถทำประตู 2 ชั้น ระหว่างช่องก็ให้เป็น Sound Lock ซับเสียง ให้มันเบาลงก่อนที่จะไปรั่ว ต่อที่อีกประตู ก็เป็นวิธีการลดเสียง นอกจากนั้นบานประตู หน้าต่าง ต้องหนาแน่นพอที่จะกันเสียงได้ ช่องว่างระหว่างประตูหน้าต่างกับวงกบต้องอุดให้ ปิดช่องไปเลย อาจจะต้องมียางซีลช่องว่างทั้งหลาย เอาเป็นว่าอุดให้หมดนั่นแหละ หากอุดไม่ได้ มันก็จะรั่วออกตรงนั้นแหละ จะมากหรือน้อยก็ว่ากันอีกที ว่ารับได้ มั้ยในระดับที่เรา ต้องการ
ในรูปแสดงให้เห็นการส่งผ่านของเสียง ระหว่างผนังกรุเบา(ผนังยิปซั่ม) ที่ใส่วัสดุดูดเสียง กับไม่ใส่ หากใส่ก็ลดลงได้อีก 6 db


ในรูปล่างซ้ายแสดงให้เห็นว่า ผนังหนาขึ้น มวลมากขึ้น ค่ากันเสียง STC ก็มากขึ้น แต่ไม่ได้มากขึ้นดั่งที่เราคิด จึงต้องเสริมด้วยผนังเบากรุลอยออกมา พร้อมฉนวนให้มีหลายชั้นแบบรูปขวา


อุปกรณผนัง์ที่ใช้ในการกันเสียง คือ
1-หากเรามีผนังคอนกรีตอยู่แล้ว ก็คือ เพิ่มผนังเบา+ฉนวนไยหิน ไยแก้ว เข้าไปทั้งผนังและเพดาน ส่วนพื้นก็ยกให้ลอย...

2-หากเรายังไม่มีผนังคอนกรีต ก็ทำผนังเบาขึ้นมาเลย ทีนี้ต้องเพิ่มยิปซั่มเป็น 2 ชั้นเลย ยิ่งมากยิ่งกัน จะเห็นว่าการทำผนังแต่ละแบบ มีค่า STC ต่างกัน
2- ซับเสียง ลดการสะท้อนความก้องให้อยู่ในระดับความเหมาะสมกับการใช้งานในห้องนั้นๆ

ข้อนี้ก็คือการใส่วัสดุซับเสียงเข้าไปที่ผนังห้อง ที่ละด้านๆจนเราพอใจ แต่วัสดุซับเสียงแต่ละอย่างก็มีคุณสมบัติในการซับเสียง ต่างกัน บางตัวก็ซับได้เฉพาะย่าน แหลม พอเราใส่ไปเยอะๆแน่นอนเสียงแหลมมันก็หายไปจากห้อง เหลือเสียงทุ้มแทน เวลาเราเปิดเพลงมันก็จะไม่เพราะ ดังนั้นจึงควร ซับเสียงแบบ Broad band คือเอาลงทุกๆย่าน พูดง่ายแต่ก็ทำยาก เพราะต้องลองไปทีละ Step !!! ใส่ไปทีละหน่อย แต่หากเป็นผู้เชี่ยวชาญ เขาจะมีเครื่องมือวัดครับ ทำให้รู้ว่าย่านไหนเยอะ
หรือน้อย แนะนำแบบตรงๆ หากใครที่ซีเรียสจริงๆ ใช้ใยแก้วกับใยหิน ครับ 2 ตัวนี้ ประสิทธิภาพซับเสียงได้แบบ Broad band แต่ความถี่ย่านต่ำเช่น เบสต่ำๆ จะต้อง
ใช้วิธีการซับแบบพิเศษประเภท Membrane คือ ตีกล่องขนาดเท่าไม้อัด 1 แผ่น ปิดหน้า-หลัง ให้สนิท ด้านในใส่ไยแก้วไว้ ตัวไม้อัดจะสั่นเกิดความถี่เดียวกับเสียง เบส ซึ่งจะเกิดการหักล้างกัน ความหนากล่องประมาณ 30 ซม.ขึ้นไป (อันนี้ต้องคำนวณอีกที) ซึ่งเรียกกันว่า Bass Trap หรือตรงมุมห้อง อัดใยแก้ว ใยหินให้เต็มมุม ก็จะช่วยได้ รวมทั้งฟองน้ำหนาๆที่ออกแบบมาให้เข้ามุม ซึ่งก็เรียก Bass Trap เหมือนกัน แต่ประสิทธิภาพอันไหนจะดีกว่ากันเท่านั้น..

เสียงก้องเป็นยังไง และหากซับเสียงแล้วจะออกมาอย่างไร ลองดูวิดีโอนี้นะครับ

ในรูป Studio ใหญ่ๆ กล่องที่ติดผนังทั้งหลายนั่นแหละคือ Bass Trab แบบพังผืด (membrane) จริงๆผนังห้องที่กรุด้วยไม้อัด 15-20 มม. โดยไม่ยึดตรงกลางเลย
ก็จะสั่นหักล้าง ได้เหมือนกัน มีห้องซ้อมบางที่ กรุแบบที่ว่าก็ได้ผลแบบฟลุ๊กๆเหมือนกัน คือ ความถี่ต่ำก็จะโดนซับไปไม่มากก็น้อย แต่มั่วๆเอา ไม่ซีเรียส ขอให้มัน
เบาลง ใช้ได้ !

ผนังห้องกรุไม้อัด ด้านในใส่วัสดุซับเสียง(ลังไข่)อุปกรณ์ในการซับเสียง คือ วัสดุดูดซับเสียง-ลดการสะท้อนของเสียง
วัสดุซับเสียงก็มีหลายแบบ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการซับเสียงต่างๆกันไป วัสดุประเภทเส้นใย และที่เป็นรูพรุน จะซับเสียงได้ดี มีค่าการวัดเรียกว่า STC ค่าสัมประสิทธิ์ การดูดซับเสียง (Sound Absorption Coefficients) เป็นตัวบอกว่าลดได้เท่าไหร่ ในแต่ละความถี่
วัสดุซับเสียง ที่มีในตลาด เช่น ฟองน้ำ โฟมแบบรูพรุน วัสดุประเภทใยหิน ใยแก้ว Acoustic Board.... ส่วนพวกพรมอัด ไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าไหร่ มันก็ซับ แต่น้อย
จะใช้แบบไหนดี ก็อยู่ที่งบประมาณเราเป็นหลักละครับ และจะซับมาก ซับน้อย ขนาดไหน ก็อยู่ที่เราต้องการให้มันเป็น หากบุ 100% เสียงก็จะทึบๆ อับๆ ห้องซ้อม ไม่นิยมบุมาก จะบุกลางๆ ห้องอัดก็อาจจะมีหลายโซน บางห้องก็บุ 100% จนอาจเรียกได้ว่า death room บางห้องก็ต้องการกลางๆเป็นแบบ Live Room

ค่าการซับเสียงของวัสดุต่างๆ - ลองหาในเวบดูนะครับ มีมากมาย


** หลายๆคนที่ชอบง่ายๆ ก็ใช้ลังไข่ เพราะถูกดี มาดูค่าการซับเสียงมันเทียบกับฟองน้ำซับเสียง จะเห็นว่าลังไข่จะซับที่ย่านกลาง 600-800 Hz มาก ส่วนย่านกลาง-แหลม จะได้ลดน้อยลง ส่วนย่านเบสแทบบไม่ได้เลย เทียบกับ Acoustic Foam จะได้กว้างกว่าและสูงกว่า ดังนั้นหากใช้ลังไข่ในห้องซ้อมดนตรีก็จะดีครับ เพราะมัน
จะลดเสียงกลางที่แยงๆหูของเครื่องดนตรีสด ลงไปได้เยอะ

วัสดุซับเสียงในห้อง แบบง่ายๆ 3 แบบ คือ
1-M-Sorp - เป็น Polyetelene foam ทำผิวหน้าเป็นแบบปิรามิด ขนาด 60x60 ซม. ตัวนี้ซับเสียงย่าน Mid-High เป็นส่วนใหญ่ ตั้งแต่ย่าน 1Khz ขึ้นไป ทำมาเพื่อ
งานนี้โดยเฉพาะ ใช้ง่าย เพียงแปะกาวยางลงไปสัก 6-8 จุด ก็ติดละ เพราะน้ำหนักเบา
2-Acoustic Foam - ฟองน้ำสำหรับซับเสียง มี 2 ผิว ตามรูปด้านล่าง ผิวรังไข่จะเห็นมีขายตามร้านขายพรมด้วย แบบแผ่นใหญ่
ใช้ง่ายเช่นกัน เพียงแปะกาวยางลงไปสัก 6-8 จุด ก็ติดละ เพราะน้ำหนักเบา
3-Acoustic Board - เป็นแผ่นฝ้าเพดานคล้ายยิปซั่มบอร์ด แต่มีส่วนผสมของวัสดุที่ช่วยดูดซับเสียง รวมทั้งทำผิวให้ลดการสะท้อนของเสียง เช่น เจาะรู มีขนาด 60x120 ซม.และ 60x60 ซม. เราจะเห็นจากฝ้าเพดานตามสนามบิน โรงพยาบาลหรืออาจจะเป็น ห้อง ประชุม ห้องกระจายเสียงวิทยุ(วงการงานก่อสร้างจะรู้จักกันดี) แผ่นพวกนี้ จะช่วยซับย่าน Broad band เหมาะสำหรับใช้ภายในอาคาร เช่น เพดาน แต่ต้องเป็นเพดานชั้นที่ 2 จากเพดานเดิม (เนื่อง จากเพดานชั้นแรกจะเจอกับ ความร้อนมาก แผ่น Acoustic Board เมื่อโดนความร้อนสูง ๆ อาจจะงอและหดตัวได้) ตัวนี้มีน้ำหนักมากกว่าฟองน้ำ ต้องยิงสกรู หรือวางบน T-Bar
Acoustic board มีผิว 3 แบบ
วัสดุซับเสียงแบบอื่นๆ ที่ต้องการการติดตั้งที่ยุ่งยากมากขึ้น
กลุ่ม Insulation หรือฉนวน ซึ่งกันได้ทั้งความร้อน และเสียง

กลุ่มนี้คือไยหิน ไยแก้ว มีความหนา ความแน่น หลายระดับ แต่อันนี้แหละ เจ๋งสุดๆๆ ครับ แต่วิธีติดก็ยุ่งกว่า ต้องทำโครงสร้างรับมัน สำหรับมืออาชีพเท่านั้น คนที่
ซีเรียสเรื่องเสียงจริงๆ ก็ต้องยอมละครับ ห้องบันทึกเสียงระดับโปร ส่วนใหญ่จะใช้วิธีนี้ทั้งหมด วัสดุพวกนี้จะซับเสียงได้มาก จึงนำไปใส่ในผนังเพื่อลดพลังงานเสียง
วิธีบุผนังด้วยใยหิน ใยแก้ว ต้องทำโครงไม้อย่างรูปข้างล่างครับ จะเห็นว่ามีค่าใช้จ่ายเยอะขึ้น แต่ประสิทธิภาพสูงสุด เงียบหวิ้ว เลยล่ะครับ 55


ใยหิน แบบอัดแผ่นอย่างหนา

วัสดุอื่นๆ ที่สามารถซับเสียงได้
แผงลังใส่ไข่ !
เป็นที่รู้จักกันแบบบ้านๆ มันช่วยได้ในการลดเสียงสะท้อน เสียงก้องในห้อง ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยากราคาถูก แต่ต้องเป็นแบบที่ทำจากกระดาษ เท่านั้น ถึงจะดี ประสิทธิภาพการซับเสียงค่อนข้างต่า ห้องที่ต้องการซับเสียงแบบง่ายๆ ก็หาเอาวัสดุง่ายๆที่มีรอบตัวนี่แหละมาใช้ ถูกเงินด้วย
..
เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลาย
พวกโซฟา ที่นอน หมอน ม่าน ชั้นวาง+หนังสือ พรมอย่างหนา
.....พวกนี้ก็ช่วยซับเสียงทั้งนั้นแหละครับ อย่ามองข้ามมัน แม้กระทั่งตัวคนเรา ก็ซับเสียงได้ดีเทคนิคการซับเสียงที่ผมใช้คือ...
เมื่อวัสดุซับเสียงแต่ละอย่าง ซับความถี่ต่างกัน เราจึงจำเป็นต้องลดลงทุกช่วงความถี่
1-ความถี่ย่านกลาง-แหลม
หากเราสังเกตุจากกราฟ NRC (noise reduction coefficient) ก็จะพบว่าวัสดุประเภทฟองน้ำ M-sorb หรือพวกม่าน พรม...พวกนี้จะซับเสียงย่าน
กลางแหลมเป็นส่วนใหญ่ คือตั้งแต่ 1K ไปจนถึง 10K ดังนั้นหากเราใช้วัสดุพวกนี้บุเต็มห้อง เสียงแหลมก็จะหายไป เหลือแต่ทุ้มกับกลางทุ้ม
ดังนั้น ควรใส่พอประมาณ
2-ความถี่ย่านกลาง Mid 500-800 Hz. ย่านนี้จะพบว่าพวกลังไข่จะตอบสนองดี 55 แต่พวกเส้นไยต่างๆจะซับได้ดี เช่น ไยหิน ไยแก้ว
3-ความถี่ย่าน Mid Low ที่ 100-500 Hz. จะพบว่า Echobloc จะลดการสะท้อนของย่านนี้ได้ดี ดังนั้นใช้วัสดุเจาะเป็นรูๆ ร่วมกับไยแก้วด้านใน

4-ย่านต่ำ Low คือย่าน 150 Hz ลงไปจนถึงเราแทบจะไม่ได้ยินคือ 40 Hz. ย่านนี้เราต้องใช้ Bass Trap มาช่วยแล้วครับ คือ อัดฟองน้ำเข้าตรงมุม
อย่างหนาๆเลย หรือทำกล่องไม้อัดยัดไยแก้ว (Panel absorber) ซึ่งลอง search หาดูก็จะพบ bass trap หลายๆอย่าง ลองทำดูนะครับ แต่การผสม
ไยแก้วกับแผ่น Panel เจาะรูจะทำให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น เช่น Echobloc หรือ Bass Trap panel


วัสดุจัดการเสียงอื่นๆ
วัสดุช่วยให้เสียงเป็นระเบียบ จัดทิศทางการสะท้อนของเสียง อีกระดับความอร่อยของหู
Defuser ตัวจัดการให้เสียงสะท้อนเป็นระเบียบสม่ำเสมอ ไม่อึงคนึง หวานน่าฟัง ว่าไปโน่นเลยครับ อันนี้เป็นอีกระดับของความบ้าเรื่องเสียง มันจะอะไรกัน นักกันหนากับหูของเรานะ แต่ก็เป็นไปแล้วครับ เพื่อความสุขของหูเรา เหมือนอวัยวะส่วนอื่นไง ฮา !!! โดยเฉพาะคนที่ซีเรียสในการฟังเพลงหรือแม้แต่การบัน
ทึกเสียงอย่างรูปด้านล่าง อันนี้เราไม่ขายครับและไม่สนับสนุน เพราะมันแพงครับและไม่ได้เห็นผลชัดเจน ที่เห็นในรูป ราคาหลายหมื่นบาทต่อชิ่น ที่เห็น ใช้กันก็มีนักฟังเพลงในบ้านระดับหูทอง ที่มีห้องหรู พร้อมเครื่องเสียงชุดละหลายแสน ส่วนในห้องอัดไม่มีใครรู้หรอกว่า เสียงที่อัดมา ใช้อะไรซับเสียง ยิ่ง
Defuser ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ใครใช้ตัวนี้ในห้องอัด ผมเรียกกลุ่มพวกนี้ว่า บ้าเรื่องเสียงระดับ 5 !! คนที่บ้าอาจจะไม่ใช่นักดนตรีที่ยิ้มๆอยู่ แต่เป็นพวกที่ทำห้องอัด เสียง หรือ Sound Engineer ที่ทำงาน !


สรุป !
เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้..

การจัดการกับเสียง อยู่ที่ว่าเราซีเรียสกับมันขนาดไหนนะครับ ซึ่งมี 2 อย่าง คือ กันเสียง และซับเสียง ที่มีปัญหากันมากคือการกันเสียง ซับนั้นไม่เท่าไหร่ !
หากเป็นห้องฟังเพลง ก็ซับระดับพอประมาณ กันเสียงออกไปนอกห้องพอประมาณ เพราะข้างในไม่ดังมาก ใชัวัสดุซับไม่มากก็ ok แล้ว
หากเป็นห้องซ้อมก็จะต้องกันมากหน่อยเพราะข้างในดังมากกว่าการฟังเพลงมาก ส่วนการซับก็ไม่นิยมซับมาก เพราะจะอึดอัดไม่เป็นธรรมชาติ ให้สะท้อนบ้าง
หากเป็น ห้องอัดเสียง บางจุดก็อาจจะให้สะท้อนบ้าง บางจุดก็จะทั้งซับทั้งกันแบบสุดๆ ห้องระดับโปร จะกันเสียงที่ผนังมากเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เสียงจากข้าง
นอกเล็ดลอดมาเข้าที่ไมค์ได้
หากเรามีปัญหาเสียงจากข้างนอกมารบกวนเรา หรือเราไม่ต้องการเสียงดังในห้องเราไปรบกวนคนอื่น ก็ต้องกันเสียงที่ผนัง-ประตู-หน้าต่างกันแบบสุดๆ
การทำและการใช้วัสดุก็อยู่ที่ความเหมาะสมและงบประมาณของเราเป็นหลัก เราเท่านั้น ที่จะเป็นผู้กำหนดและตัดสินใจ หลักการใครๆก็รู้ครับ เพราะมีการ
แชร์ข้อมูลกันในเรื่องนี้อยู่แล้ว ผมคนหนึ่งล่ะ ที่กำลังแชร์มุมมองของผมเอง อย่าเชื่อทั้งหมดที่พูดมา นะวัสดุซับเสียง ที่ร้านคัดมาจำหน่าย (เชียงใหม่)
Acoustic Foam
ฟองน้า ผิวแบบ รังไข่ ความหนาแน่นสูง >>> รายละเอียด
ขนาด 50x40 ซม.
ความหนา 4.8 ซม.
วิธีติด - ใช้กาวยาง(ที่ใช้ซ่อมรองเท้า) แปะ 6 จุด
ราคา 180 บ./แผ่น
Acoustic Foam
ฟองน้า ผิวแบบลิ่ม ความหนาแน่นสูง >>> รายละเอียด
ขนาด 50x50 ซม.
ความหนา 5.8 ซม. วัดถึงยอดแหลม
วิธีติด - ใช้กาวยาง(ที่ใช้ซ่อมรองเท้า) แปะ 6 จุด
ราคา 200 บ./แผ่น
ฟองน้ำซับเสียง Bass Trap
Bass Trap acoustic foam
แผ่นฟองน้ำ Bass Trap สำหรับซับเสียงย่านเบสตรงมุมห้อง
ขนาด 30x30 ซม.สูง 60 ซม.
วิธีติด - ใช้กาวยาง(แบบที่ใช้ซ่อมรองเท้า) แปะ

ราคา 550 บ./แผ่น
แผ่นซับเสียง M-Sorb
แผ่นโฟมทรงปิรามิด อยู่ในกลุ่ม Polyethylene foam
มีรูพรุน ผิวหน้าทรง ปิรามิด
ขนาด 60x60 ซม.
วิธีติด - ใช้กาวยาง(แบบที่ใช้ซ่อมรองเท้า) แปะ 6 จุด

ราคา 350 บ./แผ่น
  ** แผ่น Acoustic Board จัดเป็นวัสดุที่เสียหายง่ายระหว่างขนส่ง โดยเฉพาะขอบมุม ทางบริษัทขนส่งจะคิดค่าส่งสูงกว่าของปกติทั่วไป
** ราคานี้จะรวมค่าขนส่งจากโรงงาน กทม.แล้ว
แผ่น Acoustic Board ลาย A-1 รู
ยี่ห้อ เสือดำ แบบหนา 12 มม.
ขนาด 60x60 ซม. (pack 12 แผ่น ต่อกล่อง)
วิธีติด - ใช้กาวยาง((แบบที่ใช้ซ่อมรองเท้า) แปะ หรือสครูยิงติดไม้


ขนาด 15 มม. (pack 8 แผ่น ต่อกล่อง) ราคา 95 บาท/แผ่น

ราคา 95 บ./แผ่น
แผ่น Acoustic Board ลาย A-5 ลายตัวหนอน
ยี่ห้อ เสือดำ แบบหนา 12 มม.
ขนาด 60x120 ซม. (pack 12 แผ่น ต่อกล่อง)
วิธีติด - ใช้กาวยาง((แบบที่ใช้ซ่อมรองเท้า) แปะ หรือสครูยิงติดไม้


** ราคา 15 มม. 180 บาท/แผ่น (pack 8 แผ่น ต่อกล่อง)

ราคา 160 บ./แผ่น
วัสดุซับเสียงไยหิน Rock Wool
สินค้าไยหิน เป็นสินค้ากลุ่มพิเศษที่รวมค่าขนส่งจากโรงงานแล้ว ขายเป็นห่อ **สินค้าต้องสั่ง
ฉนวนไยหิน Rockwool แบบแผ่นอัด Slap สำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ
ยี่ห้อ Rockwool : RockTech S650 ความหนาแน่น 100 kg/m3
ขนาด 60x120 ซม.หนา 50 มม.(2") (pack 6 แผ่น ต่อห่อ)
วิธีติด - ติดในโครงเคร่า


ราคา 2,100 บ./ห่อ
ฉนวนไยหิน Rockwool แบบแผ่นอัด Slap สำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ
ยี่ห้อ Rockwool : RockTech S450 ความหนาแน่น 80 kg/m3
ขนาด 60x120 ซม.หนา 50 มม.(2") (pack 6 แผ่น ต่อห่อ)
วิธีติด - ติดในโครงเคร่า

ราคา 1,900 บ./ห่อ

ฉนวนไยหิน Rockwool แบบแผ่นอัด Slap สำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ
ยี่ห้อ Rockwool : RockTech S350 ความหนาแน่น 60 kg/m3
ขนาด 60x120 ซม.หนา 50 มม.(2") (pack 6 แผ่น ต่อห่อ)
วิธีติด - ติดในโครงเคร่า

ราคา 1,400 บ./ห่อ

ฉนวนไยหิน Rockwool แบบแผ่นอัด Slap สำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ
ยี่ห้อ Rockwool : ThermalTech S40 ความหนาแน่น 40 kg/m3
ขนาด 60x120 ซม.หนา 50 มม.(2") (pack 6 แผ่น ต่อห่อ)
วิธีติด - ติดในโครงเคร่า

ราคา 800 บ./ห่อ

SCG Cylence รุ่น Zoundblock S50
ฉนวนไยแก้ว หุ้มพลาสติคกันชื้น
แบบแผ่นอัด Slap สำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ หนา 50 มม.

ยี่ห้อ SCG : Cylence Zoundblock ความหนาแน่น 32 kg/m3
ขนาด 60x120 ซม.หนา 50 มม.(2") (pack 8 แผ่น ต่อกล่อง)
วิธีติด - ติดในโครงเคร่า
ราคา 2,500 บ./กล่อง
SCG Cylence รุ่น Zoundblock S100
ฉนวนไยแก้ว หุ้มพลาสติคกันชื้น
แบบแผ่นอัด Slap สำหรับงานเสียงโดยเฉพาะ หนา 100 มม.

ยี่ห้อ SCG : Cylence Zoundblock ความหนาแน่น 32 kg/m3
ขนาด 60x120 ซม.หนา 100 มม.(4") (pack 4 แผ่น ต่อกล่อง)
วิธีติด - ติดในโครงเคร่า
ราคา 2,500 บ./กล่อง

     
     
     
S100 ราคา  2,100 บ./ห่อ 6 แผ่น
S80 ราคา  1,900 บ./ห่อ 6 แผ่น
S60 ราคา  1,400 บ./ห่อ 6 แผ่น
S40 ราคา  800 บ./ห่อ 6 แผ่น
บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440, 081-7649221 เวลา 10.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ October 5, 2015 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440 email : maximumsoundshop@gmail.com Line ID: mxmsound